Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn pha cà phê Americano thơm ngon tại nhà

Americano, hay còn gọi là Caffe Americano hoặc Café Americano là một phong cách cafe được chuẩn bị bằng cách thêm nước nóng vào espresso. Nó được coi như là cafe Mỹ, bởi nó là thức uống mà các barista Ý pha chế cho lính Mỹ khi họ đóng quân tại Ý trong Thế chiến thứ nhất và thứ hai, người Ý không sử dụng cafe trong túi lọc.

Một tách Americano thì ngọt ngào hơn và ít caffeine hơn một tách cafe trong túi lọc thông thường, bởi chúng sử dụng hơi nước thay vì dùng nước. Ngày nay, Americano là thức uống chủ yếu trong các menu của các quán cafe. Để chuẩn bị một Caffe Americano theo đúng chuẩn, bạn phải thêm thành phần của chúng theo một thứ tự cụ thể. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm một tách Americano.



CÁC BƯỚC PHA CÀ PHÊ 

1. Xay hạt cafe espresso đủ cho 1 ½ thìa cafe. Espresso truyền thống bột rất mịn, mịn hơn nhiều so 
với cafe trong túi lọc.

2. Đảm bảo rằng máy espresso của bạn có đủ nước để tạo hơi nước cho cafe.

3. Bắt đầu làm nóng một nồi nước trên bếp hoặc trên ấm đun nước điện, nếu máy espresso của bạn 
không có thiết bị phụ - cái mà cho phép bạn đổ nước nóng.

4. Đặt bột espresso trong bộ lọc porte và cho các phần bột đều nhau xuống bộ phận đính kèm trong 
máy espresso. Quá trình này gọi là “tamping”. Các bộ lọc porte giống như một tách kim loại có tay 
cầm.

5. Đảm bảo bộ lọc porte khớp với máy espresso bằng cách đặt nó ngang bằng với máy và vặn về phía bên phải.

6. Ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên, nếu có một công tắc tách biệt để vặn máy và bắt đầu 
pha cafe.

7. Đặt một espresso shot cup nhỏ bên dưới bộ lọc porte.

8. Ấn hoặc vặn công tắc. Đợi cho đến khi tách đầy khoảng 2/3 và tắt nó đi.

9. Đổ espresso vào một cốc cafe.

10. Đổ trong khoảng 1 đến 8 oz nước nóng ( 30 đến 235 ml) từ máy espresso hoặc ấm đun nước. 
Điều này phụ thuộc phần lớn vào độ đậm của thức uống mà bạn muốn.

11. Tắt máy espresso và thưởng thức cafe của bạn.

MẸO

Ÿ Bạn có thể tạo một tách cafe “Cà phê thơm ngon” với quá trình này. Đổ nước nóng vào tách và sau đó thêm những shot espresso. Điều này sẽ để cho “crema”, lớp kem mỏng – giống như được phủ đầy trên đầu của espresso, còn nguyên vẹn.

Ÿ Chất lượng của espresso phụ thuộc vào chất lượng của hạt và độ tuổi của bột cà phê. Tốt nhất sử dụng hạt và bột cafe trong vòng 7-10 ngày kể từ ngày mua chúng.

NHỮNG THỨ BẠN SẼ CẦN

* Máy espresso

* Bột espresso

* Nước

* Tách cafe

* Esprsso shot cup hoặc ly

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao giới trẻ đang sử dụng Vape ngày càng nhiều

Vape mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng.  Nhưng người dùng có thể chưa biết chính xác thành phần của tinh dầu Vape không chứa nicotine. Tinh dầu vape không nicotine được sử dụng bởi chị em phụ nữ hoặc những người mới bắt đầu hút vape. Sản phẩm tinh dầu vape không nicotine rất nhẹ, không gây sock cho người mới dùng. Hãy cùng tìm hiểu thành phần của tinh dầu vape không nicotine qua bài viết dưới đây nhé! THÀNH PHẦN CỦA  TINH DẦU VAPE  KHÔNG NICOTINE Glycerin thực vật (VG) Vegetable Glycerin là một hỗn hợp gồm chất hữu cơ hydro, cacbon và oxy. VG là chất lỏng không độc, nhớt, không mùi và không màu, có vị ngọt, thường được dùng làm hương liệu cho nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm hoặc là kem. >>>  Bán tinh dầu vape hà nội VG được chiết xuất trực tiếp từ dầu thực vật, thường là dầu dừa hoặc là dầu cọ bằng cách làm nóng với nhiệt độ cao với nước sau đó chưng cất để làm sạch. Nhà sản xuất thường sử dụng USP Glycerin trong đó 9

Giải mã cà phê nguyên chất là gì ?

– Là sản phẩm Cà Phê không trộn thêm đậu nành hay bắp rang cháy, vỏ măng cụt… Hoàn toàn được  chế biến từ 100% hạt Cà Phê tự nhiên. – Tùy theo nhà sản xuất cho ra chất lượng cà phê. Cà Phê nguyên chất có thể có hai dạng: * Cà Phê nguyên chất nhưng có sao tẩm phụ gia như thêm bơ, muối, rượu, caramel, v.v… * Cà Phê nguyên chất không sao tẩm phụ gia (RANG MỘC) : sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, Cà Phê  nhân được rang đến nhiệt độ thích hợp, mất đi độ ẩm và trọng lượng khi rang, nghĩa là có số lượng ít hơn để bán sau này, Một Ký cà phê mất khoảng 10 đến 15% trọng lượng khi được xử lý bởi các nhà rang xay cà phê thương mại. Tại Cửa hàng cà phê hạt rang xay chúng tôi rang cà phê của mình lâu hơn một chút để tạo ra nhiều hương vị hơn. Chúng tôi mất 20 đến 25% trọng lượng sau khi rang xong, nhưng sự khác biệt về mùi vị rất xứng đáng. Sự biến đổi bắt đầu khi những hạt cà phê xanh được làm nóng trong một cái trống quay lớn. Sau 5 tới 7 phút nóng, hạt cà phê chuyển sang màu vàng và

Đại tá Lương Ngọc Anh chia sẻ tranh tô màu theo số cho bé

Đại tá Lương Ngọc Anh chia sẻ tranh tô màu theo số cho bé giúp bé học màu nhanh hơn rất nhiều Lương Ngọc Anh sẽ chia sẻ đến các bạn những hình ảnh tô màu có đánh dấu ký hiệu số trên từng bức tranh. Khi nhìn vào bức tranh này các bé có thể dễ dàng chọn lựa những loại màu phù hợp được đánh dấu với những số thứ tự với nhựng loại màu tương ứng được ghi ở phần ghi chú Tranh tô màu Lương Ngọc Anh với những bức hình được đánh dấu số thứ tự Những bức tranh tô màu được đánh dấu số Thêm chú thích Lương Ngọc Anh tranh tô màu Những bức tranh tô màu đấnh dáu số học màu Với những bức tranh tô màu đánh dấu số được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa trong những năm gần đây sản phẩm hinh đen trắng tô màu được download tải về nhiều với mục đích giúp bé định vị điểm tô màu