– Là sản phẩm Cà Phê không trộn thêm đậu nành hay bắp rang cháy, vỏ măng cụt… Hoàn toàn được
chế biến từ 100% hạt Cà Phê tự nhiên.
– Tùy theo nhà sản xuất cho ra chất lượng cà phê. Cà Phê nguyên chất có thể có hai dạng:
* Cà Phê nguyên chất nhưng có sao tẩm phụ gia như thêm bơ, muối, rượu, caramel, v.v…
* Cà Phê nguyên chất không sao tẩm phụ gia (RANG MỘC) : sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, Cà Phê
nhân được rang đến nhiệt độ thích hợp, mất đi độ ẩm và trọng lượng khi rang, nghĩa là có số lượng ít hơn để bán sau này, Một Ký cà phê mất khoảng 10 đến 15% trọng lượng khi được xử lý bởi các nhà rang xay cà phê thương mại. Tại Cửa hàng cà phê hạt rang xay chúng tôi rang cà phê của mình lâu hơn một chút để tạo ra nhiều hương vị hơn. Chúng tôi mất 20 đến 25% trọng lượng sau khi rang xong, nhưng sự khác biệt về mùi vị rất xứng đáng. Sự biến đổi bắt đầu khi những hạt cà phê xanh được làm nóng trong một cái trống quay lớn. Sau 5 tới 7 phút nóng, hạt cà phê chuyển sang màu vàng và phảng phất mùi thơm như bỏng ngô. Sau đó, “tiếng nổ bốp đầu tiên” vang lên, hạt cà phê có kích thước tăng gấp đôi, kêu lách tách khi nở ra. Lúc này hạt cà phê có màu nâu nhạt. Nếu bạn dừng quy trình này ở đây để lấy mẫu cà phê, bạn sẽ thấy cà phê có vị chua, một hương vị. Các hương vị tổng hợp, tuyệt vời hơn nữa chưa được tạo ra.
Sau 10 phút trong trống rang, hạt cà phê đạt đến màu nâu đồng đều và dầu bắt đầu toát ra trên vỏ hạt cà phê. Trong khoảng 11 tới 15 phút (thời gian này là khác nhau với mỗi loại cà phê), hạt cà phê bắt đầu phát ra toàn bộ hương vị tiềm ẩn. “Tiếng nổ bốp thứ hai” báo hiệu khoảnh khắc hoàn tất quá trình rang. Khi hạt cà phê được trút vào khay làm mát, mùi cà phê mới rang lan tỏa không khí cùng với âm thanh của tiếng vỗ tay tạo ra bởi tiếng vỗ tay cuối cùng của “tiếng nổ thứ hai.”
Nhận xét
Đăng nhận xét